top of page

3 loài hoa phái nữ mê nhất ngày 20/10

Updated: Mar 18

Là phụ nữ, ai cũng thích ôm trong tay những bông hoa tươi đẹp và rực rỡ. Niềm hạnh phúc còn nhân đôi khi đóa hoa ấy được người thân yêu trao tặng những dịp đặc biệt.


20/10 ngày, mời bạn cùng blog 3 gốc tìm hiểu xem những loài hoa nào đủ sức “đốn gục” trái tim của phái nữ, bạn nhé!


Mục lục

4. Lời nhắn gửi ngày 20/10


Phái nữ kiêu sa - ai cũng thích hoa

Có mấy ai không rung cảm trước sắc thắm của những bông hoa tươi, đặc biệt khi đó là một phụ nữ yêu cái đẹp?


Phụ nữ với bản tính dịu dàng, lãng mạn, tinh tế thường rung rinh trước sự e ấp của đóa mẫu đơn; vẻ đẹp kiêu kỳ, lộng lẫy của hoa hồng; sắc rạng ngời của thủy tiên vàng; tím màu thủy chung của đóa thạch thảo; sự thanh cao, quý phái của hoa lan; sắc tinh khôi, trong trẻo của cẩm tú cầu; hoang dại nhưng lịch thiệp của địa lan… và rất nhiều loài hoa ý nghĩa khác.

Phụ nữ yêu hoa không chỉ bởi hoa tô điểm mọi không gian thêm rực rỡ mà còn hé lộ tính cách, ước mơ, khao khát của mỗi người. Đóa hoa tuy cuộc đời ngắn ngủi, thậm chí sớm nở tối tàn nhưng phái nữ vẫn luôn trào dâng cảm xúc khi được người thân yêu trao tặng, bởi điều đó khiến họ cảm thấy mình được trân trọng và nâng niu.


Đừng chê chị em - mê hoa “đồng tiền”

Hoa tươi đẹp nhưng có người gạt đi rằng “Tặng hoa làm gì khi chúng sẽ khô héo và lụi tàn?”. Thật ra phụ nữ nào cũng thích được tặng hoa, nhưng lại không muốn lãng phí vì cuộc sống nhiều mối bận tâm, trách nhiệm, lo lắng cho người thân. Vì vậy nhiều phụ nữ chuyển sang yêu loài hoa thực tế và thiết thực hơn, đó là hoa “đồng tiền”.


Hoa “đồng tiền” có lợi thế là không tàn phai, sẽ được tận dụng tối đa để mua những thứ mình thích hoặc chăm lo cho gia đình. Nếu như hoa tươi tượng trưng cho giá trị tinh thần thì hoa “đồng tiền” thể hiện giá trị vật chất. Nhiều người cho rằng, như vậy hơi thực dụng; cũng có người thấy rằng làm vậy hài hòa (Khi những đóa hoa được tạo bằng tiền vừa đẹp lại vừa có thể làm những việc có ích khác).

Được tặng hoa nào cũng thật hạnh phúc nhưng nếu: Cuộc sống bận rộn, lỡ một ngày người thân của bạn quên tặng hoa; cuộc đời vô thường, lỡ một ngày người bạn yêu đổi thay, bạn chẳng nhận được bông hoa nào vào ngày đặc biệt, khi ấy bạn có buồn?


Liệu có loài hoa không tàn phai, không phải đợi chờ cũng chẳng khiến mình kỳ vọng rồi hụt hẫng? Có loài hoa nào cùng mình tô điểm đến hết cuộc đời? Có loài hoa nào chỉ dành riêng cho một mình mình trên đời?


Ngày hôm nay, hãy tận dụng đóa “đồng tiền” để “đầu tư” cho phát triển bản thân bằng việc tham gia các khóa học vun bồi 3 gốc, mua những cuốn sách tinh hoa để tưới tẩm tâm hồn mình. Hãy trở thành người phụ nữ đủ trí tuệ, tận dụng duyên bên ngoài để vun bồi sự vững chãi bên trong, sống một đời rực rỡ như những đóa hoa.


Hãy sống như hoa - tỏa hương cho đời

“Trúc xinh trúc mọc đầu đình

Em xinh em đứng một mình cũng xinh”


Vốn dĩ, bản thân mỗi người phụ nữ đều là một bông hoa với phiên bản duy nhất. Chỉ là không phải ai cũng nhận ra, vì mải mê hướng ra bên ngoài, chối bỏ giá trị của bản thân, hiểu lầm mình cần nhiều vật trang trí mới có thể rực rỡ và tạo sự chú ý.


Phụ nữ ôm trên tay bó hoa thật đẹp nhưng phụ nữ đẹp nhất khi không dựa dẫm vào ai dù trải qua bao sương gió.

Phụ nữ được người bạn đời nâng niu thật hạnh phúc nhưng phụ nữ hạnh phúc nhất khi hiểu mình và tự cân bằng cảm xúc: không vui quá đà khi nhận quà - không quá bi khi mất đi điều mình trân quý.


Chẳng cần vì ai mà nở rộ, chẳng cần vì ai mà lụi tàn, chỉ vì mình mà sống đẹp - vì đời mà tỏa hương, đó là cuộc đời của một đóa hoa.
Nếu bạn muốn sống cuộc đời như một đóa hoa, hãy chậm lại một nhịp, tĩnh lặng quay vào bên trong để hiểu mình, nhận ra những vẻ đẹp tiềm ẩn giá trị.


Còn nếu bạn cảm thấy việc tự tìm kiếm thật gian nan và mờ mịt, hãy đến với hành trình Viết hiểu mình; hoặc sâu sắc hơn là dành 1 bông hoa "đồng tiền" để tham gia khóa viết Content 3 gốc, đắm mình trong từng con chữ để: giải mã bản thân, để từng cánh hoa tử tế trong bạn bừng nở - lan tỏa đi muôn phương…


Khi ấy bạn sẽ là đóa hoa vô giá, không bao giờ héo úa, không bao giờ tàn phai, làm đẹp cho mình - cho đời bằng sức sống mãnh liệt và bền vững từ nội lực bên trong.


Lời nhắn gửi ngày 20/10

Là phái nam, đừng ngần ngại tặng đóa hoa tươi thắm cho những người phụ nữ xung quanh mình nhân ngày 20/10. Đóa hoa đó có thể là bông hoa đang khoe sắc, là một món quà nhỏ, là một nụ cười, là lời ái ngữ, là cử chỉ đầy yêu thương…chỉ cần từ tâm, cũng đủ khiến một nửa thế giới rung rinh và hạnh phúc!

Là phái nữ, trước khi yêu 1 loài hoa, hãy yêu chính mình; trước khi gieo hạt mầm hoa, hãy nuôi dưỡng hạt giống thiện lành bên trong, bởi bản thân mình chính là đóa hoa đẹp nhất. Đừng chờ ai đó “đốn gục” mình, hãy chủ động “đốn tim” cuộc đời bằng sự tỏa hương bằng lời ái ngữ, bằng những con chữ.


Đừng ngần ngại viết câu chuyện về đóa hoa bên trong bạn, để loài hoa duy nhất trên đời mang hơi thở - sức sống của bạn sẽ tô điểm cho cuộc đời thêm đẹp tươi


—-----------

Nội dung: Nhàn Lý - Học viên Content 3 gốc K1

Biên tập: Liên Thanh - Admin Content 3 gốc & Viết hiểu mình

Hình ảnh: Hoa Hồi


44 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação