top of page

Viết chữa lành bằng tâm bút

Updated: Mar 18

Có bao giờ bạn nhìn sâu vào tâm hồn mình và tự hỏi:

“Điều gì vẫn khiến bạn đau lòng mỗi khi nhớ tới ?

Điều gì đã làm bạn trăn trở bấy lâu nay?

Điều gì đã từng là ký ức đau buồn nhất, chính lúc đó bạn phải tự đứng lên?

Điều gì đã thay đổi cuộc đời bạn? Đâu là giai đoạn chuyển biến lớn nhất trong đời?”


Đó là lúc tim bạn như ngừng một nhịp khi thấy lỗ hổng lớn trong tâm hồn. Bấy lâu nay mình luôn cảm thấy thiếu vắng, mình đã chẳng hề biết gì về bản thân. Bạn muốn đi tìm câu trả lời cho những khổ đau trong cuộc đời, bạn muốn được nhìn lại ... để hiểu chính mình.

Hãy bước đến cây bút nhỏ, để những tâm tư được mang hình hài con chữ, để những năm tháng khổ đau sẽ vơi mau, để những muộn phiền và niềm vui quay trở lại.

Khi những dòng chữ tuôn chảy nhẹ nhàng như hơi thở, mọi tâm tư hiện diện nơi đây, thế giới nội tâm của bạn như được sáng tỏ.

Và rồi những trăn trở được tỏ bày, những câu trả lời được hiện ra cho những thắc mắc bấy lâu nay, những tấm hồn được bước ra sống thật với chính mình.

Text:

Trên đời này, ai cũng có những nỗi khổ, niềm đau, làm sao có thể vượt qua?

Đến với hành trình học viết câu chuyện chuyển hóa để được lắng nghe, để được chia sẻ những nỗi đau, và viết về cuộc đời của chính mình.

Bạn biết không, hành trình chuyển hoá thường bắt đầu bằng những nỗi đau, vì đó là lúc chúng ta bắt đầu tỉnh thức, đi tìm ý nghĩa của cuộc đời.

Chúng ta có thể dùng những con chữ để tự chữa lành và chiêm nghiệm những bài học từ những nỗi đau đã qua.

Hãy viết bằng cả trái tim, để yêu thương chính mình, tự tha thứ cho những lỗi lầm đã qua, thương cả những người đã từng làm tổn thương ta, có như vậy nỗi đau mới thực sự qua đi.

Hãy để bút tâm của bạn rung động khi chạm đến những nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn. Vun bồi 3 gốc rễ Đạo đức - Trí Tuệ - Nghị Lực để vượt qua những khổ đau, từ đó yêu thương mới có đường quay trở lại. Khi bạn đã biết thương, thì chẳng nỗi buồn nào khiến bạn vấn vương thêm nữa vì tình thương sẽ chữa lành mọi nỗi khổ niềm đau.

Text:

Khi ấy, những dấu vết của khổ đau trong quá khứ, hay những nỗi trăn trở bấy lâu nay chỉ còn là những bài học. Để những năm tháng về sau, chúng ta được sống trong những tháng ngày hạnh phúc.

Với một tâm hồn sống động khi viết, ta sẽ tự phát hiện ra những điều mới lạ, biết dùng từ, biết đặt câu, biết hiểu sâu, và biết vun bồi 3 gốc. Một bài viết từ tâm sẽ cho thấy vẻ đẹp tâm hồn của người viết. Khi tâm hồn ấy nở hoa, hương thơm tự bay xa.

Đến với Hành trình viết “Câu chuyện chuyển hóa” để HIỂU MÌNH, HIỂU NGƯỜI, chữa lành những tổn thương và rút ra những bài học giá trị cho mình và cho cộng đồng.

Content 3 gốc sẽ nâng đỡ bạn viết tiếp những câu chuyện chuyển hóa, biến cuộc đời mình trở thành một tác phẩm, bạn nhé!


Nội dung: Từ Hân - Học viên Content 3 gốc khóa 3

Biên tập: Liên Thanh - Admin lớp Content 3 gốc & Viết hiểu mình


41 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Untitled-1.jpg

Cùng chung lý tưởng
“Giáo dục chuyển hoá 3 Gốc”

Trang thư viện 3 Gốc mong nhận được phản hồi, động viên hoặc “ủng hộ” tuỳ hỷ đến từ độc giả. Bởi đây là thông điệp ngầm nhắn gửi “Những gì chúng tôi làm mang giá trị thiết thực đến cho mọi người”, giúp 3GOC.VN sẽ ra mắt nhiều nội dung giá trị hơn trong thời gian tới.