top of page

5 BƯỚC TỰ XEM BÓI VỚI BỘ THẺ CHÁNH KIẾN

Updated: Jun 4

Bộ thẻ Chánh Kiến là một phương tiện không còn quá xa lạ với cộng đồng GNH, gồm 64 thẻ với rất nhiều chủ đề khác nhau. Trong thẻ sẽ có câu hỏi, lời giải gợi ý rất chi tiết. Sau các khoá học thì bộ thẻ là phương tiện giúp mang Chánh Kiến vào đời sống.


Tết đến, xuân về là dịp để mỗi người chiêm nghiệm lại bản thân một cách sâu sắc hơn. Thay vì tham gia vào nhiều hoạt động ăn chơi để tiêu hao năng lượng, Blog 3 gốc mời bạn cùng lắng tâm để “gieo quẻ” năm mới với bộ thẻ Chánh Kiến này. Cùng mong chờ xem thông điệp nào mà cuộc sống muốn nhắn gửi đến bạn trong dịp năm mới 2023 này nhé!


Mời bạn cùng đọc kỹ và thực hành sâu 5 bước dưới đây.


Bộ thẻ là phương tiện giúp mang Chánh Kiến vào đời sống.
Bộ thẻ là phương tiện giúp mang Chánh Kiến vào đời sống.


MỤC LỤC


BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

1. Chuẩn bị bộ CHÁNH KIẾN đủ 64 thẻ, nếu bạn là người mới thì có thể đặt mua tại cơ sở uy tín BKEShop

2. Chọn không gian yên tĩnh, trang phục lịch sự, phong thái nghiêm túc để tạo ra năng lượng tốt nhất, giúp thông điệp sẽ đến với bạn rõ ràng hơn.


BƯỚC 2: SUY NGHĨ VỀ TRĂN TRỞ ĐANG CẦN LỜI GIẢI ĐÁP


Nhắm mắt lại, tập trung hít thở, suy nghĩ về câu hỏi mà bạn muốn gieo quẻ. Câu hỏi đưa ra nên là dạng câu đơn.


*Lưu ý: câu hỏi phải là dạng câu đơn khẳng định. Đây là trăn trở xuất phát từ nhân hướng thiện, nếu chỉ tập trung vào việc dự đoán tương lai mang tính mong cầu muốn lợi mình thì câu trả lời sẽ không chính xác.


Ví dụ:

1. Ngày mai con ký hợp tác kinh doanh thì nên làm gì cho đúng đắn?

2. Trong giai đoạn này, con muốn thay đổi công việc thì nên làm gì cho đúng đắn?

3. Con nên làm gì đúng đắn trước lời cầu hôn của người ấy?


BƯỚC 3: BỐC NGẪU NHIÊN


1. Bốc ngẫu nhiên 3 lá bài thẻ Chánh Kiến bạn chọn được, sau đó xếp thứ tự từ trái sang phải

2. Đọc nội dung gợi ý trong thẻ, liên hệ với câu hỏi / thực trạng đang gặp phải, đưa ra đúc kết câu trả lời


BƯỚC 4: LUẬN THẺ CHÁNH KIẾN


Gợi ý 3 cách để luận thẻ Chánh Kiến:


Cách 1: Đọc lần lượt tên thẻ, hình ảnh, câu hỏi gợi ý. Dành thời gian ngẫm nghĩ về câu trả lời. Sau đó, đọc chữ màu xanh là lời giải gợi ý và kết nối lại các câu trả lời trên 3 thẻ, đúc kết thành một điều đơn giản.


Cách 2: Đọc lần lượt nội dung trên thẻ, dành ít phút để suy ngẫm. Tuy nhiên, lần này hãy dựa vào quy luật Nhân Quả, với trăn trở đang có bạn đã gieo Nhân gì, Quả gì đang mong muốn có khớp với Nhân đã gieo chưa. Sau đó, quan sát lại bản thân đang vun bồi 3 gốc (Đạo đức-Trí tuệ-Nghị lực) hay 3 độc (Tham-Sân-Si).


Cách 3: Xem gợi ý lời giải chi tiết các thẻ đến từ bài viết trên Blog 3 Gốc, team GNH đang cập nhật thêm các thẻ mới, bạn có thể tham khảo tại link


BƯỚC 5 : CÁCH GIẢI NHỮNG THẺ XẤU


Để khắc phục được việc “lo lắng, bất an” khi bốc trúng thẻ xấu hoặc tâm thái “hy vọng, ảo tưởng” khi nhận được quẻ tốt, bạn cần hiểu rằng:


Ý nghĩa mà quẻ của bạn gieo được chỉ đúng ngay tại thời điểm hiện tại, nó chỉ đúng với tâm thức hiện tại NHÂN bạn đang gieo. Nếu từ giây phút luận được câu trả lời cho mình, bạn quyết tâm thay đổi NHÂN để hướng thiện, làm dày thêm phước đức thì chắc chắn trong năm mới nhiều QUẢ tốt sẽ trổ”.


KẾT LUẬN


Nhân là nội lực bên trong của mỗi chúng ta, câu trả lời trong thẻ Chánh Kiến là duyên, nhân duyên hài hoà thì Quả mới trổ. Vì thế, sau khi nhận được câu trả lời từ thẻ Chánh Kiến, mỗi người chúng ta cũng nên quay lại soi rọi bản thân để chuyển hoá mình mỗi ngày, bạn nhé!


Cuối cùng thì, sức mạnh thực sự của chúng ta vốn nằm ở bên trong. Hãy quay về với cội nguồn, rồi bạn sẽ tìm thấy!


Chúc bạn đón TẾT TỬ TẾ tối giản - thảnh thơi - trí tuệ và nếu có băn khoăn thêm về gieo quẻ thẻ chánh kiến, mời bạn comment bên dưới để 3goc.vn giải đáp cho bạn nha!


Nội dung: Liên Thanh

Biên tập: Khánh Vi


1,136 views0 comments

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Untitled-1.jpg

Cùng chung lý tưởng
“Giáo dục chuyển hoá 3 Gốc”

Trang thư viện 3 Gốc mong nhận được phản hồi, động viên hoặc “ủng hộ” tuỳ hỷ đến từ độc giả. Bởi đây là thông điệp ngầm nhắn gửi “Những gì chúng tôi làm mang giá trị thiết thực đến cho mọi người”, giúp 3GOC.VN sẽ ra mắt nhiều nội dung giá trị hơn trong thời gian tới. 

Trí nhân

Đóng góp tài năng viết lách của mình cho trang

01

Tài vật

Đóng góp bằng tài chính

02

Nội dung chuyển khoản:

3goc.vn_Tên_Điều nhắn gửi

Số Tài Khoản: 215962349

Ngân hàng: ACB - PGD Vạn Hạnh

Tên tài khoản: Bùi Thị Thanh

z5270840594423_a3c1e7ba81d7effac77193110559e12d.jpg
bottom of page