top of page

[Sách hay] The Magic - Phép màu cho những ai đang "người lớn"

Updated: 1 day ago

MỤC LỤC:

***

Phép màu trong tâm hồn trẻ thơ là những điều huyền ảo với những vị thần, cô tiên, những chú mèo biết nói, những cuộc phiêu lưu kỳ thú về miền xa xăm…Phép màu trong tâm hồn “người lớn" còn nhiệm màu hơn thế, vì đó nơi cảm nhận “sự sống", từng trải nghiệm đang được sống. Nhờ thế những mong ước bỗng hoá thành sự thật.


Nhưng thật tiếc, vì người lớn đã không còn tin vào phép màu, và những mong ước vẫn mãi xa xôi. Mình là Hoa Vinh, mình muốn những người lớn - giống mình, có thể tin vào phép màu một lần nữa.


“Người lớn" có còn tin vào The Magic - Phép màu 

Lúc còn nhỏ, mình mỗi sáng thức giấc là một cuộc phiêu lưu. Tia nắng xuyên qua cửa sổ là dải phép thuật được thần mặt trời ban phát cho muôn loài, và cho mình với niềm tin “Ngày mới rồi, chiến binh nhỏ dậy đánh răng, rửa mặt để chiến đấu với vi khuẩn thôi nào". 


Suốt cả một ngày dài, mình là chiến binh sẽ tiếp tục đi đến những vùng đất mới của thần rừng, cánh tiên; của những miền xa xăm về một vị vua, một người anh hùng đang chiến đấu bảo vệ đất nước. Và đêm xuống, mình hân hoan chìm vào giấc mơ với những vai trò đã hoàn thành.  


Khi lớn lên, mình mỗi sáng thức giấc là một trách nhiệm nặng nề. Tia nắng xuyên qua cửa sổ cũng làm mình chói mắt, tiếng ồn xe cộ nơi phố xá làm mình thấy nhịp áp lực tăng dần. Những điều hiện hữu quanh mình là những rắc rối, vấn đề cần xử lý.


Người lớn không còn tin vào phép màu. Những phép màu mà người lớn một thời là trẻ con đã từng tin tưởng, thì dường như giờ đây đang dần phai nhạt đi và biến mất. Và mình cũng thế.

Cuộc sống đang diễn ra chính là The Magic - Phép màu

“Còn sống và bước đi trên mặt đất này là một phép lạ [...]. Chúng ta mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới quanh ta tràn đầy những mầu nhiệm. Những vẻ đẹp của đất trời đang gọi ta từng ngày, từng giờ nhưng hiếm khi ta nghe được.
[...]Nếu không có sự tĩnh lặng trong tự thân, nếu thân tâm ta đầy sự ồn ào, náo loạn thì ta không thể nghe được tiếng gọi của vẻ đẹp ấy."
-Trích sách Tĩnh Lặng 

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng nói về vẻ đẹp nhiệm màu của sự sống, ta sẽ cảm nhận được nếu tâm đang tĩnh lặng. Mình từng đọc qua nhưng chưa cảm nhận chưa thấu đáo.


Và khi mình đọc tiếp được điều này trong sách The Magic - Phép màu của Rhonda Byrne, nó đã cho mình thêm niềm cảm hứng.


“Thực tế thì, cuộc sống có thể kỳ diệu hơn cả những những tưởng tượng khi còn nhỏ của bạn, nó kỳ vĩ hơn, đầy cảm hứng và thú vị hơn tất cả những gì bạn từng thấy trước đây [...] Có thể bạn không thấy những chú tuần lộc bay, nhưng bạn sẽ nhìn thấy điều mà mình luôn mong muốn - xuất hiện ngay trước mắt bạn.”
-Trích The Magic - Phép màu.

Và để phép màu vận hành đúng chỉ cần bạn làm được một điều duy nhất…


…đó là lòng biết ơn. 


Đây là điều mà tác giả đã khẳng định trong quyển sách The Magic (Phép màu), rằng bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn, nếu thực hành cần mẫn, đầy đủ lòng biết ơn bằng một thái độ tin tưởng.


Lòng biết ơn không chỉ là những câu nói “cảm ơn", “biết ơn" đơn thuần, nó là một hành trình đi sâu vào tiềm thức, kích hoạt những hạt giống của niềm tin, của sự cảm nhận một cách thuần khiết về cuộc sống, về chính bạn thông bài luyện tập 28 ngày biết ơn. 


Mình đã làm đúng như thế với 28 ngày biết ơn, không bỏ cuộc, cảm nhận được phép màu xuất hiện, và những mong ước thành sự thật.

3goc.vn gắn đường dẫn mua sách trên Tiki. Việc nhấn vào đây sẽ không ảnh hưởng đến giá cả và chất lượng sách như mua trực tiếp.

Những điều The Magic - Phép màu mang lại

Cơ duyên mình đến với quyển sách The Magic cũng đúng là phép màu xảy ra thật. Mình có một cậu con trai đang “tuổi teen” - cái tuổi mà bố mẹ nào cũng không muốn nhắc đến vì những bất ổn của con kèm theo là những mệt mỏi, không lối thoát của bố mẹ. 


Mình cũng không ngoại lệ, để có thể trò chuyện với con mình đọc sách, đọc các bài viết về dạy con, tham gia các hội nhóm, và ở đó mình được giới thiệu quyển sách này. Nghe cái tên sách mình nghĩ đúng là dành cho con nít.


Khi mình đưa sách cho con, cậu nhóc cầm và sau đó quăng vào góc mà chẳng buồn đụng đến.


Cùng thời điểm đó mình tình cờ đọc được bài viết về hành trình thực hành 28 ngày Lòng Biết Ơn, giới thiệu về quyển sách, nhưng lúc ấy mình chỉ nghĩ “Biết ơn là một điều quá đơn giản mà ai cũng có, hằng ngày mình vẫn nói biết ơn đấy thôi. Vậy mà biết ơn còn phải học, phải thực hành sao?” Suy nghĩ ấy thoáng qua rồi rơi vào quên lãng.


Vài tháng sau, trong một lần dọn góc học tập của con, mình nhìn thấy sách The Magic. Mình cầm lên vì tò mò với cái tên Phép màu. Mình mở sách ra đọc thử vài trang nhưng cũng chưa thu hút lắm vì nhiều điều thấy giống truyện cổ tích quá. Nhưng mình nghĩ có 28 ngày cứ thử xem sao.


Mình rủ thêm một người bạn, tạo nhóm chung để thực hành, tự nhắc nhau để tránh bỏ cuộc giữa chừng và cùng nghiệm xem có đúng, có kỳ diệu như tác giả đề cập tới không?


Mình làm bài thực hành hàng ngày, mỗi sáng hoặc tối mình sẽ ngồi viết ra 10 điều biết ơn. Mới đầu tưởng là dễ để viết 10 điều, nhưng sao khi thực hành mình mới thấy là có quá ít điều để mình cảm thấy biết ơn, vì nhìn đâu mình cũng thấy những gì đang “thực nhận" là điều hiển nhiên. “Tiền trao đổi giá trị cơ mà, tại sao lại phải biết ơn.”


10 ngày liên tiếp, mình chỉ thực hành như cỗ máy mà chẳng thấy thay đổi gì. Nhưng đã nói là sẽ làm, mình không bỏ cuộc, mình sẽ viết tiếp những thử thách mà quyển sách đưa ra. Và rồi, sự kiên trì của bản thân mang đến cho mình tiếp những ngày sau đó kết quả tốt đẹp.


Nhờ phương pháp thực hành mối quan hệ nhiệm màu, mình cải thiện được mối quan hệ mẹ con, bản thân mình cần thay đổi trước, thì con sẽ thay đổi.


Điều này nghe nhiều từ mọi người, các bài viết, khóa học nhưng mấy ai thực sự nhìn nhận vào lỗi của bản thân trong khi nuôi dạy con, hoặc biết cách đồng hành cùng con. Để rồi niềm vui lớn nhất của mình đó là con tự nguyện tham gia thực hành 28 ngày lòng biết ơn cùng với mẹ.

Cùng đọc sách The Magic - Phép màu và khám phá 28 ngày biết ơn, tại đây! Mỗi ngày bạn chỉ nên mở 1 chương (chỉ 1 chương cho hiện tại, không xem lại quá khứ, không xem của tương lai. 

Tự nhiên, bằng một cách nào đó khi mình thay đổi thì con tự nguyện kết nối với mình.


Hay như thực hành một thời gian với những điều biết ơn nhỏ nhất đang hiện hữu xung quanh, bỗng nhiên mình trở nên vui vẻ hơn. Mình không cố tỏ ra bản thân tràn đầy năng lượng, mà vì mình đang chính là như vậy. Mình chỉ nhìn thấy những điều đẹp xung quanh: một bông hoa, một mầm cây đang lớn, hay như dòng khí nhiệm màu mình đang hít thở…những điều ấy trước đây quá đỗi bình thường nhưng sao giờ lại đẹp đến lạ kỳ.


Cũng chính tâm trạng hân hoan như một đứa trẻ ấy, mà khi những bất như ý vụn vặt đang diễn ra trong ngày không còn làm mình khó chịu nữa. 


Có những buổi sáng mình chạy xe đi làm, bỗng có một người chạy vượt qua và ép sát xe nên mình phải dừng xe đột ngột nhưng may mắn không bị ngã. Mình vỗ ngực may quá không ngã và bắt đầu có những suy nghĩ định mắng người đó “nào là đi ẩu, không nhìn đường…”, nhưng cùng lúc đó những suy nghĩ tích cực nổi lên rất nhanh “ người ta cũng không cố ý đâu, chắc họ vội gì đó nên mới thế”. 


Hay có những buổi sáng, mình chạy xe đến ngã tư khi mà đèn xanh chỉ còn 2-3 giây nhưng mình cố vượt. Mình bị công an gọi vào đóng tiền phạt. Mình cũng không rõ tại sao, đóng tiền xong nhưng bên trong không cảm thấy khó chịu, một suy nghĩ hiện lên “Cảm ơn vì đã nhận được bài học, mình sẽ chú ý không như vậy nữa, số tiền này là bù đắp cho vài lần trước mình vượt tương tự nhưng không bị phạt".


Thế rồi, chỉ vài giây sau tâm trạng bực tức biến mất, mình quay trở lại với việc tận hưởng con đường đi, lên đến cơ quan mình chẳng còn nhớ gì mà tiếp tục vào công việc. Mọi việc diễn ra sau đó là một ngày làm việc hiệu quả mà chẳng dính gì đến bất như ý đã xảy ra. 


Ôi mình thấy thật diệu kỳ, chỉ như vậy thôi một cách rất vô thức mà cả một ngày của mình được lấp đầy bởi niềm vui, thay vì là sự cáu bẳn kéo dài cả ngày. Mình nhận ra giá trị của 28 ngày thực hành lòng biết ơn. Nếu mình có thói quen như vậy, chắc hẳn mình sẽ nhân 1 ngày, rồi 2 ngày, rồi nhiều ngày nữa là niềm vui, cả cuộc đời là một niềm vui.


Còn rất nhiều nhiều những lần mà lòng biết ơn đã giúp mình vượt qua khó khăn như là lần vượt qua cảm giác tồi tệ khi nhận được phiếu khám sức khỏe, khi các chỉ số không tốt, hay như những lần gia đình bị gặp sự cố. Nhiều nhiều lắm nếu kể ra đây cũng sẽ không hết và bạn cũng sẽ không cảm nhận được rõ ràng giống như mình.


Cho nên, chỉ có bạn quyết tâm thực hành 28 ngày biết ơn, thì khi ấy bạn mới cảm nhận rõ được những điều mình đang chia sẻ, nó kì diệu đến mức mình không thể lý giải được nó bằng một cách phân tích logic. Nó là sự cảm nhận.


Quay trở lại như đầu bài có chia sẻ, mình hiểu tại sao tác giả lại khẳng định “phép màu vẫn luôn hiện diện, với người lớn phép màu còn tuyệt vời hơn những gì họ đã tưởng tượng khi còn là con nít". Mình tin điều mà tác giả đã nói, phép màu luôn diễn ra chỉ tại người lớn đã không còn cảm nhận được nó nữa thôi. 


Mình hy vọng, bài chia sẻ này sẽ giúp những người lớn giống mình hãy cho mình một cơ hội thực hành, và cùng cầu nguyện để những mong ước của mỗi người lớn sẽ trở thành hiện thực.


“Bạn có sẵn sàng để mỗi ngày lại đắm chìm trong sự kỳ diệu và tuyệt vời như khi còn nhỏ không?”. Nếu đã sẵn sàng hãy thử đọc quyển sách The Magic - Phép màu của tác giả Rhonda Byrne và bình luận bên dưới bài viết cho mình biết nhé!


Bài viết đính kèm đường dẫn mua sách trên Tiki. Việc mua sách thông qua 3goc.vn vẫn đảm bảo về giá cả và chất lượng như khi mua trực tiếp. Chúng tôi quảng bá và nhận về khoản hoa hồng nhỏ, nhằm duy trì nội dung hữu ích cho kênh. Rất mong độc giả ủng hộ!

***

Nội dung: Khánh Vi (Admin 3goc.vn) + Hoa Vinh (Học viên Content 3 Gốc K5)

Biên tập: Khánh Vi

Hình ảnh:


40 views2 comments

2 Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
Guest
7 days ago
Rated 5 out of 5 stars.

Mình đã từng thực hành 2 lần 28 ngày biết ơn này rồi, nó mang đến cho mình nhiều cảm giác, chú ý hơn đến mọi điều diễn ra trong cuộc sống. Viết chữ biết ơn nhiều nên mình có thói quen phát ra từ này. Sau này đi thiền, mình lại càng thấm thía hơn về ý nghĩa của quyển sách, nó như kiểu là bước đầu để tác động đến tiềm thức. Rồi từ từ hành thiền giúp mình đi sâu vào hơn.


Một quyển sách rất đáng để thực hành cho những người mới. Mà bài này tiếp cận về phép màu người lớn thấy thú vị ghê ta, hồi giờ mở sách ra là đi thẳng…


Like

Guest
7 days ago
Rated 5 out of 5 stars.

Dễ thương quá, cái tiêu đề làm người lớn như mình cũng thấy xuyến xao

Like
Untitled-1.jpg

Cùng chung lý tưởng
“Giáo dục chuyển hoá 3 Gốc”

Trang thư viện 3 Gốc mong nhận được phản hồi, động viên hoặc “ủng hộ” tuỳ hỷ đến từ độc giả. Bởi đây là thông điệp ngầm nhắn gửi “Những gì chúng tôi làm mang giá trị thiết thực đến cho mọi người”, giúp 3GOC.VN sẽ ra mắt nhiều nội dung giá trị hơn trong thời gian tới. 

Trí nhân

Đóng góp tài năng viết lách của mình cho trang

01

Tài vật

Đóng góp bằng tài chính

02

Nội dung chuyển khoản:

3goc.vn_Tên_Điều nhắn gửi

Số Tài Khoản: 215962349

Ngân hàng: ACB - PGD Vạn Hạnh

Tên tài khoản: Bùi Thị Thanh

z5270840594423_a3c1e7ba81d7effac77193110559e12d.jpg
bottom of page