top of page

GIÁO DỤC CHUYỂN HÓA 3 GỐC

3GOC.VN là thư viện tra cứu thông tin, nơi bạn có thể tìm được bất cứ thông tin xoay quanh chủ đề 3 Gốc.

Nơi đây sẽ giúp bạn chuyển hoá từ 3 Độc (Tham-Sân-Si) sang 3 Gốc (Đạo Đức - Trí Tuệ - Nghị Lực). Bởi muốn chuyển hoá phải đi qua đầy đủ 3 bước Học - Hiểu - Hành. Giáo dục chuyển hoá 3 Gốc là giá trị cốt lõi giúp kiến tạo cuộc sống đầy hạnh phúc.

cay3goc.jpg

Tại sao lại là 3 Gốc

Tất cả chúng ta, phàm là con người đều có những khổ đau, sai lầm không phân biệt độ tuổi, màu da, địa lý, bằng cấp, tôn giáo...

Đó là sự bất mãn khi một việc gì đó không hoàn thành, đó là sự khó chịu khi phải tiếp xúc với người mình không thích, đó là việc mình sợ mất những gì mình đang có, đó là sự khổ đau đến tận cùng khi phải xa lìa người thân, người thương.

Thiếu
Trí Tuệ

Nên không hiểu biết rõ ràng về nhân quả, về cơ chế vận hành của tâm mình.

Thiếu
Nghị Lực

Nên không có sự dũng cảm đối diện với khó khăn, nhẫn nại để vượt qua để bình tĩnh mà xử trí cho phù hợp.

Thiếu
Đạo Đức

Nên chỉ muốn sống cho riêng mình, sự ích kỷ bon chen khiến ta đấu tranh với người khác, muôn loài.

Vậy 03 Gốc rễ (Đạo đức - Trí tuệ - Nghị lực) chính là nội lực vững vàng để chúng ta đương đầu với những khổ đau, sai lầm mà mình đã tạo, đang tạo và chưa tạo.

6432898.png

Tại sao là
Giáo dục chuyển hóa

Giáo dục cốt yếu nhất phải hướng đến một môi trường chuyển hóa sâu sắc cho tất cả đối tượng trong dự án 3GOC.VN, bao gồm: đội ngũ vận hành, người viết và độc giả.

Tất cả đối tượng tham gia đều thật sự "tham gia" vào môi trường giáo dục. Đó chính là tinh thần tự giáo dục chính mình trong công việc và đời sống hàng ngày.

Để việc làm giáo dục chuyển hóa 03 gốc không chỉ dừng lại ở lý thuyết thì mỗi người cần ý thức Thực học - Thực hành - Thực chứng (Học - Hiểu - Hành) những gì mình nghe-thấy-hay-biết, qua đó xóa bỏ được sự khổ đau, sai lầm trong tâm trí.

Đó mới là tiền đề để có được một cuộc sống HẠNH PHÚC.

Bạn có thể bắt đầu hành trình bằng cách:
  1. Tham khảo bài viết trong từng chuyên mục Học -Hiểu - Hành.
     

  2. Hoặc bắt đầu tìm hiểu 3 Gốc là gì?
     

  3. Nếu muốn xây dựng cho mình môi trường sống lý tưởng thông qua những quyển sách hay, bạn tìm đọc tại đây.

  4. Khi đã có lượng kiến thức tinh hoa nhất định, cùng chánh kiến tìm ra những sự thật trong cuộc sống thông qua "Rèn trí sáng suốt".

bottom of page