top of page

LỜI TIÊN TRI VẬN MỆNH NHÂN LOẠI

Updated: Mar 25, 2023


Gần đây, trên Thế Giới đã đồng loạt xảy ra rất nhiều biến động, thật khó để giải thích nếu chỉ dựa vào khoa học. Không cần là nhà tiên tri, bạn cũng có thể thấy những tai ương đang ập đến hành tinh, mỗi lúc một dồn dập, nhanh hơn.

Lời tiên tri về vận mệnh nhân loại


"Sóng thần, động đất, bão tuyết, khô hạn, lũ lụt, cháy rừng, đại dương nhiễm độc, băng tan ở hai đầu cực, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, những chia rẽ, bạo lực, xung đột...

ngày càng hiện rõ khốc liệt hơn".


Đây chỉ là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới đầy những thách thức, có thể làm chuyển biến thế giới. Mọi thứ sắp xảy ra trên toàn cầu sẽ còn tồi tệ hơn, không giống như dự báo mà mọi người đang đọc trên tin tức.


Tương lai sắp tới có thể sẽ rất khác, thế giới sẽ không giống như ngày hôm qua. Để thực sự góp phần cứu vãn - nhất thiết phải cảnh báo, thức tỉnh càng nhiều người càng tốt. Chúng ta cần phải chuyển đổi tâm thức, chia sẻ yêu thương, giảm biệt nghiệp mỗi người, cũng như cộng nghiệp quốc gia càng sớm càng tốt.


Hầu như mọi người vẫn chưa hiểu biết hết nguồn gốc thực sự và sâu xa của những điều đang diễn ra. Có lẽ loài người đã đến lúc phải nhận lãnh hậu quả từ những gì mình gây ra. Một số quốc gia đã đi vào chu kỳ HOẠI của vũ trụ. Ngay cả nước Mỹ tiên tiến với hơn 300 triệu người và thế giới rộng lớn hơn 7 tỉ người đã mấy ai thấu hiểu rõ luật NHÂN QUẢ của vũ trụ đâu.


Thế nhưng, con người trong thế giới này còn rất chủ quan!


Họ sống, chạy theo quán tính hơn là thức tỉnh. Họ không phải không có thời giờ mà là không có cơ duyên để thức tỉnh.


Chúng ta đều biết để thức tỉnh một kẻ phá sản, thất nghiệp hay cơ hàn còn dễ hơn là thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc bên ngoài dày cộp. Nào là giàu có, kiến tâm, địa vị, chức tước, bằng cấp, nhưng những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết tâm linh của họ lại quá nghèo nàn.


Mời bạn lắng nghe Radio


Thế giới này có lẽ sẽ không trở về như xưa được nữa!


Những lá phổi của hành tinh này đang bị hủy hoại, dịch bệnh chết người kỳ lạ đang lan rộng, biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt hơn và nguy cơ chiến tranh lại chực chờ với những mâu thuẫn nhiều năm sắp bùng phát. Tất cả những điều chúng ta chứng kiến chỉ là những cú rung lắc khởi đầu cho những cơn địa chấn thực sự.Thế giới có thể trải qua nhiều khủng hoảng, biến đổi và có cả huỷ diệt


Một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu, nhưng trước khi đến được đó, thế giới sẽ trải qua nhiều khủng hoảng, biến đổi và có cả hủy diệt!


Nhưng tương lai không nhất thiết diễn ra theo hướng tồi tệ, vì chúng ta vẫn có thể tác động để làm cho tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta đang chứng kiến một thời điểm lạ thường của thế giới, khi quy luật vũ trụ và tự nhiên đang xoay vần ở phạm vi rộng lớn, bao hàm mọi thứ trong vòng tròn nhân quả. Nếu chúng ta không biết ngọn nguồn của những tai ương mà thế giới đang đối mặt thì không thể làm gì để thay đổi nó.


Ngạn ngữ có câu: "Tất cả tai họa đều bắt nguồn từ chính suy nghĩ và hành động của chúng ta". Và đã gieo thì sớm muộn cũng trổ quả.

Bất kể ta có chạy thật nhanh về hướng tương lai, tản lờ đi những sai lầm quá khứ, lấy cái này khoả lấp cái khác thì sớm muộn gì ta cũng phải đối mặt với những hậu quả từ những việc làm của quá khứ.


Con người đã hủy diệt hành tinh xanh này nhanh chưa từng thấy chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi. Trái đất đang bước vào đợt tuyệt chủng Thứ Sáu, thiên tai, dịch bệnh sẽ ngày càng trở nên khủng khiếp và xảy ra thường xuyên hơn, đe dọa mạng sống của con người.


Tương lai sẽ còn những tai ương khó lường, mực nước biển dâng cao, khi những tảng băng khổng lồ ở hai đầu cực tan nhanh có thể giải phóng ra rất nhiều mầm bệnh lạ đã chôn vùi hàng triệu năm. Tất cả những hành vi của con người chính là nguồn gốc kích hoạt những hiện tượng này.


Các thiên tai xảy ra đều do nhân quả


Thiên tai, hạn hán đều xuất phát từ tư tưởng tham lam, sân hận của con người


Nếu nhìn bằng con mắt khoa học thì những thiên tai đều có nguyên nhân. Sự chuyển động của vật chất ngầm bên dưới tạo ra động đất, áp lực dưới lòng đất khiến núi lửa phun trào hay tạo ra sóng thần, vi trùng virus gây ra dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu nhìn bằng con mắt tinh thần khi những hiện tượng này xảy ra đều xuất phát từ những tư tưởng điên đảo tham lam sân hận và cả những hành vi phá hoại tự nhiên của con người.


Bệnh dịch hạch, đậu mùa, dịch bệnh Ebola bắt nguồn từ chiến tranh, sự tàn ác vô cảm và thói giết chóc của con người. Bệnh giang mai, hoa liễu, bệnh AIDS xuất phát từ sự luyến ái bừa bãi trụy lạc vô độ. Đều là sự cảnh báo cho thấy sự tham lam quá độ của con người chiếm đoạt thiên nhiên, phá rừng xẻ núi, bắt giết thú hoang phục vụ cho thú vui ẩm thực.


Thiên nhiên đã phản ứng lại bằng các loại vi khuẩn, vi-rút sống trên thân thể sinh vật truyền nhiễm sang con người tạo ra những dịch bệnh kỳ lạ. Nếu không biết rút kinh nghiệm từ những thảm họa này, tương lai sẽ còn có những dịch bệnh ghê gớm hơn nữa. Khi dịch bệnh phát tán trở thành đại dịch của nhân loại, lan ra không khí, truyền khắp thế giới, giết hại phần lớn nhân loại thì không ai có thể ngăn chặn được nữa.


Dĩ nhiên các nhà khoa học sẽ tìm cách chữa trị. Nhưng làm sao chữa đến tuyệt căn?


Hết dịch bệnh này sẽ có dịch bệnh khác, vì nguyên nhân gây bệnh thật sự vẫn còn đó. Con người vẫn gây ác, vẫn tạo nghiệp. Những tư tưởng tham lam ích kỷ, tàn bạo tạo ra bọt khí ô nhiễm của dục vọng rồi chuyển biến thành các ma lực ghê gớm.


Trải qua năm tháng, ma lực này lan tỏa, ảnh hưởng khắp mọi nơi, tạo thành những thành kiến, những thói quen không dễ gì thay đổi. Rễ của nó bám chặt trong tư tưởng của con người dưới dạng những tà thuyết mà mọi người tin tưởng, không dễ gì nhổ bỏ được.


Mọi ý nghĩ hay hành động của con người đều gây ra nhân và đã có nhân thì ắt phải có quả


Suy nghĩ, hành động ảnh hưởng đến nghiệp lực mỗi người


Khi con người làm những việc trái với luân thường đạo lý, trái luật thiên nhiên, làm mất cân bằng vũ trụ thì các tai ương bệnh tật khác chắc chắn sẽ xảy ra.


Để chữa tận gốc, chúng ta cần phải đi sâu vào các nguyên nhân thay đổi chúng từ gốc rễ, chúng ta cần thức tỉnh để cứu lấy chính mình, cứu lấy sự sống của trái đất đang bên bờ của những khủng hoảng và hiểm họa khó lường.


Các nhà hiền triết đã chỉ rõ, quá trình thức tỉnh bắt đầu từ chính mỗi người và đó sẽ không phải là một hành trình vô vọng nếu chúng ta thật sự ý thức được ý nghĩa sống và sứ mệnh của mình.


Tương lai chúng ta có trở nên tốt đẹp hơn hay không là do năng lượng từ chính những suy nghĩ và hành động của chúng ta ngày hôm nay. Mỗi suy nghĩ, hành động của chúng ta dù lớn hay nhỏ cũng sẽ góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại hoặc tương lai thậm chí đến tận kiếp sau. Đó là những nghiệp báo ở kiếp trước, cộng nghiệp với hành vi của chúng ta trong kiếp này để hình thành nên bánh xe nghiệp lực khổng lồ phức tạp.


Nghiệp lực không bỏ sót bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào và không bỏ sót bất cứ hành vi hay tư tưởng nào!


Khi con người có thể ví như một bộ máy vận hành năng lượng bằng tư tưởng, lời nói và hành động. Khi suy tưởng nói gì hay làm gì ta đều phóng ra một luồng năng lượng vào không gian. Nó đụng chạm vào năng lượng khác, làm mất sự cân bằng sẵn có. Do đó, vũ trụ phải phản ứng ngược lại để tái lập sự cân bằng. Nói một cách khác, tư tưởng, lời nói hay hành động của ta cũng đều là những năng lượng hay nhân gây mất cân bằng nên sẽ gặp phản lực ngược lại, cũng chính là quả.


Sự truy cứu đến cùng của luật nhân quả đối với những hành động bất lương của con người là tất yếu sẽ xảy ra.


Có những người từng uy quyền, giàu sang nhưng giờ đã trắng tay. Thậm chí, có người còn rơi vào vòng lao lý. Ngẫm lại thì họ từng sử dụng thủ đoạn hại người, chiếm đoạt lừa gạt hòng mưu lợi cho mình. Luật nhân quả của vũ trụ luôn vận hành chính xác và nghiêm minh không phải cứ mặc sức làm điều độc ác, hại người lợi mình.


Rồi sau đó sợ sự trừng phạt của nhân quả nên vội vàng bỏ tiền bỏ của ra làm những việc công đức nặng tính hình thức để có thể xóa đi nghiệp ác hay báo ứng được. Nếu không thực sự xuất phát từ suy nghĩ và hành động thiện tâm thì không một ai trên đời này thay đổi được nghiệp quả.


Tri thức hiện nay là hướng ngoại là sự suy luận phân tích, tính toán và phân biệt. Tuy nhiên, tâm thức của con người không phải chỉ là tâm thức mà còn có phần khác, ta tạm gọi là Tâm Linh, là yếu tố sáng suốt, thanh khiết, mỹ lệ là phạm trù của tình thương yêu và sáng tạo, vượt ra khỏi điều kiện giới hạn của thời gian và không gian.


Người ta chỉ có thể nhận diện và phát triển được tâm linh khi tâm thức hướng ngoại được xoay chiều quay vào bên trong.


Quay vào sâu bên trong nhận diện tâm linh chính mình


Nếu con người biết ngăn chặn những ý nghĩ xấu, chỉ nghĩ đến điều tốt, làm việc thiện thì sẽ chiêu cảm những hạt giống lành sẵn có trong tâm nảy sinh, ngăn chặn ảnh hưởng của những hạt giống xấu, không cho chúng khởi phát lên. Từ đó, mới chuyển đổi được số mệnh.


Càng nhiều hạt giống thiện được sinh sôi thì càng ít hạt giống xấu được nảy mầm. Càng nhiều việc thiện thì sẽ chuyển đổi được càng nhiều nhiệt quả xấu thành tốt.


Dù là một người bình thường hay một nhân vật lừng danh. Chúng ta từ khi sinh ra cho đến hiện tại đều mang theo mình những mầm thiện, mầm ác đan xen. Và chính bản thân chúng ta sẽ là người quyết định hạt mầm nào được đâm chồi nảy lộc, đơm hoa, kết trái. Chính suy nghĩ và hành động của chúng ta chứ không phải của bất kỳ ai khác sẽ tạo nên số phận của chúng ta.


Kết luận

Chúng ta có thể không phải là người hùng, nhưng chúng ta vẫn có khả năng góp phần vào công cuộc cứu lấy những người xung quanh chúng ta, cứu lấy thế giới.


Tất cả đều bắt nguồn từ chuyển đổi tâm thức, chia sẻ lan tỏa nhận thức mới. Yêu thương hàn gắn và chữa lành nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hóa những tư tưởng thù hận, tham lam, ích kỷ bằng những tư tưởng cao thượng, tốt lành. Chuyển hóa các hành động độc ác giết chóc bằng tình thương yêu rộng lớn thì tất cả mọi việc đều có thể thay đổi.


Một khi, mỗi cá nhân có thể sửa đổi nghiệp quả của mình bằng cách làm việc thiện lành thì một tổ chức hay một quốc gia cũng có thể làm như vậy để chuyển nghiệp và có sự thay đổi tốt đẹp hơn.


Bạn đã nhận được giá trị nào từ bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!


Nội dung:

Biên tập: